Hướng dẫn 3 cách đánh số thứ tự tự động trong Excel

Bài viết hướng dẫn đánh số thứ tự tự động trong Excel một cách nhanh nhất dành cho những người chưa biết, nếu bạn chưa nắm bắt được thì cùng tham khảo ngay 3 cách đánh số tự động trong Excel nha.

I. Đánh số thứ tự bằng cách kéo chuột

Đầu tiên thì bạn chỉ cần đánh số thứ tự cho 2 ô đầu tiên như 1, 2, sau đó bạn bôi đen 2 ô rồi rê chuột xuống góc phải có biểu tượng hình dấu + màu đen rồi kéo xuống mức thứ tự bạn muốn là được.

 

đánh số thứ tự tự động trong Excel

Cách thứ 2 nhanh thì bạn chỉ cần đánh thứ tự ô đầu tiên là 1, sau đó bôi đen ô đó rồi giữ phím Ctr rồi rê chuột góc phải thấy biểu tượng hình dấu + màu đen bạn kéo xuống mức thứ tự muốn là được.

II. Đánh số thứ tự bằng công thức

Đầu tiên bạn nhập vào ô đầu tiên số 1, sau đó ô thứ 2 ở dưới bạn nhập công thức = vị trí ô đầu tiên vừa nhập số 1 + 1.

 

cách đánh số thứ tự tự động trong Excel

Sau đó bạn bôi đen ô thứ 2 vừa nhập công thức, rê chuột góc phải để xuất hiện biểu tượng hình dấu + màu đen bạn kéo xuống mức thứ tự muốn là được

Tham khảo Microsoft Office là gì ? Tính năng mới của Microsoft Office 2019 ?

III. Đánh số thứ tự trong Excel bằng Editing chọn Fill/Series

Đầu tiên thì bạn chỉ cần nhập ô đầu tiên số 1 sau đó chọn ô đó > Chọn Fill > Chọn Series.

Nếu bạn muốn đánh số thứ tự theo hàng thì chọn Rows, còn theo cột thì chọn Columns

Chọn Linear để đánh số kiểu tăng dần

Bạn nhập số thứ tự bắt đầu vào mục Step value, còn số thứ tự cuối cùng vào mục Stop value > chọn OK > Hoàn thành

 

 

đánh số thứ tự tự động trong Excel nhanh chóng

Tùy theo từng cách sử dụng của mọi người mà chọn cách thức nào phù hợp nhất để sử dụng, có người thì muốn đánh số thứ tự tự động trong Excel bằng cách thứ nhất, có người lại muốn đánh số thứ tự bằng hàm để nhanh hơn, nói chung làm cách nào thì làm đáp ứng được công việc khi sử dụng Excel là được.

Ngoài 3 cách trên thì còn một cách nữa đó chính là Sub Total bạn có thể tham khảo trên google sẽ có cách hướng dẫn chi tiết nhất nha, với cách này thì sẽ làm hơi dài dòng nhưng cũng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Với bài viết chia sẻ về những cách đánh số thứ tự tự động thì cũng giúp nhiều người nắm bắt được và thực hiện dễ dàng nhất, đặc biệt làm nhanh tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với cách nhập thủ cộng, hiện nay không phải ai cũng biết về Excel có người chưa sử dụng bao giờ vì thế việc nắm cách đơn giản này cũng mang lại nhiều ý nghĩa.

Cảm ơn các bạn đã theo bài viết chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc