Những cách giảm Ping Liên Minh Huyền Thoại LOL

Hướng dẫn cách giảm Ping cho Liên Minh Huyền Thoại LOL để giúp chơi Game này có trải nghiệm mượt mà tốt nhất, giảm tối đa tình trạng giật lag trong quá trình chơi, nếu bạn chưa biết cách thì cùng xem tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây nha.

cách giảm Ping cho Liên Minh Huyền Thoại LOL

++  Lợi ích

– Giúp game mượt mà trong quá trình chơi

– Không bị Lag giật khi chơi

– Tránh tình trạng game chậm trong quá trình chơi

– Không gây khó chịu cho Game thủ

Ping là đơn vị đo độ trễ trong Game, nó là tốc độ gửi và nhận tập tin dữ liệu giữa máy tính của bạn với máy chủ của Game, việc Ping cao có nghĩa là tốn nhiều thời gian để quá trình nhận dữ liệu, vì thế ping cao gây ra độ trễ của Game.

Khi chơi Game thì bạn phải thao tác và những dữ liệu thao tác đó sẽ được chuyển đến máy chủ xử lý và trả lại kết quả cho bạn, việc mạng yếu hay yếu tố khác làm cho ping cao thì khei6n1 cho máy chủ gửi thông tin chậm khiến máy của bạn bị đơ hay lag giật cho đến khi máy chủ hoàn thành quá trình gửi trả dữ liệu.

++ Những cách giảm Ping khi chơi Liên Minh Huyền Thoại LOL

+ Sử dụng mạng dây để chơi Game

Sử dụng mạng dây để chơi Game

So với nhiều Game Online khác thì Liên Minh Huyền Thoại là Game phải sử dụng mạng có đường truyền ổn định vì dữ liệu nhiều, vì thế sử dụng mạng dây là điều tốt nhất bạn phải làm để có được trải nghiệm Game tốt nhất

Nếu bạn sử dụng Wifi để chơi thì sẽ gặp tình trạng giật lag do dữ liệu gửi lên máy chủ chậm cũng như phản hồi của máy chủ chậm, dù gói cước internet mạnh thì không nên sử dụng Wifi để chơi game nhé.

+ Mở Full băng thông cho máy tính

Trong Windows thì nó luôn dành 20% băng thông Internet để phục vụ cho việc update hệ điều hành cho bất cứ thời gian rảnh nào, vì thế chúng ta thực chất chỉ còn 8% băng thông để sử dụng.

Do vậy viêc mở Full băng thông sẽ giúp giảm ping hiệu quả khi chơi LOL cho bạn đó nha, dưới đây là các bước thực hiện nhanh chóng bạn có thể tham khảo và làm theo nha

Mở Full băng thông cho máy tính

Nhấn phím Windows + R >> mở hộp thoại Run >> Nhập lệnh gpedit.msc >> Enter

Tại mục Local Group Policy Editor làm theo các bước duyệt từng thư mục từ cha đến con Computer Configuration >> Administrative Templates >> Network >> QoS Packet Scheduler >> Limit reservable bandwidth

Tiếp theo chọn Enable >> Bandwidth limit chỉnh về 0% >> Apply >> OK

Các bạn nhớ làm theo từng bước như trên để có thể mở Full băng thông cho máy tính để giảm Ping hiệu quả chơi game trải nghiệm tốt nha.

+ Sử dụng phần mềm giảm Ping WTFast

Cách thứ 2 đó chính là sử dụng phần mềm giảm Ping WTFast, đây là phần mềm được ưa chuộng sử dụng nhiều tại Việt Nam và trên thế giới giúp kết nối tới các Sever trung gian, giảm Ping rất hiệu quả từ 200 ms xuống 100ms.

Sử dụng phần mềm giảm Ping WTFast

Nhưng phần mềm này không miễn phí phải trả phí, bạn chỉ có thể sử dụng thử tối đa 15 ngày sau đó cân nhắc có dùng tiếp bằng trả phí không nha.

Cách sử dụng như sau

Mở phần mềm WTFast ra >> chọn Game Liên Minh Huyền Thoại LOL phiên bản tại Việt Nam >> Connect

Vậy là bạn có thể kết nối nhanh và chơi game với Ping thấp hơn, giúp bạn trải nghiệm Game tuyệt vời nhất.

Tham khảo 15 game nhập vai online mobile hay nhiều người chơi

+ Thiết lập cài đặt trong phần cấu hình của Game

Nếu máy tính của bạn có cấu hình không cao thì hãy thiết lập độ họa giảm lại trong Game vửa giúp máy bớt giật lag hơn nữa giảm Ping hiệu quả nhất.

Cách thực hiện như sau

– Trong Game thì bạn nhấn phím Esc để vào phần cài đặt của Liên Minh

– Tại bảng thiết lập thì bạn thực hiện tùy chính như hướng dẫn sau

Độ phân giải nên để 1280×768 dành cho máy không Full HD, còn trên 1280×768 dành cho máy từ Full HD  trở lên

Chọn chế độ không có viền

Đồ họa chọn rất thấp

Các mục khác cũng chọn rất thấp

Còn mục bóng thì chọn tắt

Tỉ lệ giới hạn khung hình thì nên để chuẩn là 60 FPS

– Sau khi bạn chọn những thiết lập trên xong rồi thì chọn Okay để thay đổi nha

Thiết lập cài đặt trong phần cấu hình của Game

Lúc này bạn hãy chờ một xíu để máy tính thực hiện những thay đổi này nha

Thông thường thì đây là một trong những cách đầu tiên mà nhiều người áp dụng để giúp giảm Ping cũng như giảm tình trạng giật lag khi chơi game.

Với bài hướng dẫn cách giảm Ping cho game Liên Minh Huyền Thoại LOL thì nhiều người cũng nắm bắt được cách thực hiện, từ đó khắc phục được tình trạng game Lag, chậm trong quá trình chơi Game này.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc