Chill là gì ? Nguồn gốc và ý nghĩa của nó ?

Không biết chill là gì muốn giải đáp chi tiết ? Nói đến thuật ngữ này thì hiện nay được rất nhiều giới trẻ hiện nay sử dụng khiến cho nhiều người không hiểu, dưới đây là bài viết giải đáp chi tiết để khách hàng nắm.

Từ chill trong tiếng anh có nghĩa là cảm giác lạnh lẽ không được thoải mái, đôi khi cảm giác này khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi, không những thế thì chill còn được hiểu là sự thờ ơ, lạnh nhạt vô cảm của một người nào đó đối với sự vật hiện tường hay một người nào đó.

chill là gì

++ Nguồn gốc chill

Chill có nguồn gốc là một từ lóng của Chilly được giới trẻ sáng tạo cắt gọn thành Chill để có một nghĩa như thư thái, thư giãn, thoải mái.

Đối với từ gốc là Chilling có nghĩa là giải trí thì khi bỏ đi cắt gọn thành chill thì nó không thay đổi nhiều về mặt nghĩa.

nguồn gốc chill là gì

++ Một số nghĩa chill theo ngữ cảnh

Chill Out: Khi bạn đang tức giận và có người đến nói với bạn từ này thì có nghĩa là bình tĩnh lại hay bớt nóng lại

Let’s hang out =  Let’s chill: có nghĩa là ai đó muốn rũ bạn ra ngoài chơi

I’m relaxing =  I’m chillin’: có nghĩa là không có việc gì quan trọng, hãy để đầu óc thoải mái

++ Các trường hợp sử dụng chill của giới trẻ

Ngoài ra thì còn số trường hợp sử dụng chill có nghĩa khác nhau tùy theo từng ngữ cảnh khác nhau

các trường hợp chill là gì

+ Chill trong game

Khi trong game thì nói đến từ chill muốn nói người khác hãy bình tĩnh không nóng giận, đây là một trong những cách mang lại sự giảm bớt căng thẳng nóng tính từ những người đang chơi game

+ Chill trong đời thường

Trong đời thường thì từ Chill được sử dụng với nhiều nghĩa khác nhau, và thường có nghĩa hay sử dụng đó là ngầu, ít nói hay lạnh nhạt, vô tâm….hoặc có thể hiểu là anh ấy quá lạnh lùng vô tâm.

+ Chill trên Facebook

Đây là một trong những từ hay sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội nghĩa chính của nó nếu thường dùng nhất là khi ai đó viết dòng trạng thái là “đang cảm thấy Chill” thì có nghĩa là cảm thấy rất thoải mái thư giãn

Còn nếu ai đó sử hay về một người nào ví dụ như anh ấy/ cô ấy chill quá thì có nghĩa là anh ấy/ cô ấy lạnh lùng quá

+ Chill trong âm nhạc

Trong âm nhạc thì từ chill muốn nói về âm nhạc thư giãn, tâm trạng thoải mái của phong cách âm nhạc Chill.

Không những thế thì khi nói đến những dọng nhạc Chill thì muốn nói đến giai điệu âm nhạc chậm rãi, thoải mái cũng như là mang lại sự thư thái đầu óc khi nghe, rất được nhiều giới trẻ ưa chuộng.

chill là gì trong âm nhạc

++ Cụm từ ghép Chill giới trẻ hay dùng

Ngoài ra thì hiện nay một số từ ghép với Chill được nhiều giới trẻ hay thường dùng ngay cả trên mạng xã hội lẫn trong cuộc sống đời thường

+ Chill Out

Khi nói đến ngôn từ này thì muốn nói đến sự giảm nhiệt độ hay hạ nhiệt nhưng ý nghĩa chính của nó đó chính là muốn khuyên ai đó giảm sự nóng nảy bực mình của bản thân mình xuống.

+ Đi chill

Khi nói đến đi chill thì có nghĩa là muốn đi đâu giải trí hay đi chơi, thường thì giới trẻ hay sử dụng ngôn từ này nhiều thay vì nói là đi chơi hay đi giải trí đi quẩy.

Đối với mỗi người thì việc giải trí đi chơi đi quẩy cũng là một trong những cách giúp cho đầu óc thoải mái hơn cũng như giảm bớt sự căng thẳng mỗi ngày sau khi làm việc.

Đen vâu nói chill là gì

+ Chill được sử dụng phổ biến đối với giới trẻ

Hiện nay khi nói đến Chill thì nó là một trong những ngôn từ được sử dụng rất phổ biến bởi giới trẻ, đây cũng là một trong những từ thể hiện được cách sống riêng cũng như tính cách của từng người, đặc biệt muốn nhấn mạnh là dù cuộc sống thế nào hãy sống thoải mái nhất là được.

Xem thêm: Authentic là gì ?

Qua bài viết chia sẻ Chill là gì thì nhiều người cũng biết được thuật ngữ này có nghĩa như thế nào cũng như là tại sao giới trẻ hiện nay hay sử dụng đến ngôn từ này trên mạng xã hội cũng như là trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc