Instagram là gì ? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng như thế nào ?

Không biết Instagram là gì chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc của nhiều người, nhất là ở Việt Nam hiện nay.

Nhu cầu hiện nay của người dùng chỉ biết đến Facebook mà không biết đến Instagram, bởi vì số lượng người sử dụng Facebook chiếm nhiều hơn, nếu bạn chưa biết đến Instagram thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để biết rõ nha.

Instagram là gì

++ Instagram là gì ?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh và Video với sự thiết kế dựa trên cơ sở tạo ra những tấm ảnh đẹp và thu hút.

Trên Instagram cung cấp nhiều chế độ chỉnh sửa hình ảnh cũng như video khác nhau mang lại sự đa dạng chọn lựa cho khách hàng.

vì sao nên sử dụng Instagram là gì 

Bản thân mạng xã hội Instagram là chuyên về chia sẻ hình ảnh lẫn Video do vậy nó khác hơn so với Facebook, việc chia sẻ được miễn phí trên IOS, Android.

Cũng  giống như Facebook thì Instagram khi chia sẻ hình ảnh hay Video lên thì họ có thể chia sẻ với những người theo dõi mình, bạn bè, chọn lọc…Hơn nữa xem được những bình luận, lượt thích chia sẻ của bạn bè.

Năm 2010 thì Instagram phát triển mạnh mẽ cũng như thu hút được lượng người sử dụng ngày càng tăng

Năm 2012 thì Facebook mua lại Instagram, chính vì cuộc sáp nhập này giúp cho Instagram tăng trưởng mạnh mẽ đạt tới mốc 150 triệu người dùng mỗi tháng

++ Instagram có điểm gì nổi bật khác gì với Facebook​ ?

Với Instagram thì chủ yếu là việc chia sẻ hình ảnh cũng như Video là chính, việc chia sẻ hình ảnh có nhiều chế độ chỉnh sửa giúp phù hợp với từng người dùng.

Khi sử dụng Instagram thì chỉ cần nhìn vào một tấm hình thì có thể đoán được tâm trạng của một người là buồn hay vui.

khác biệt Instagram là gì

Còn với Facebook thì chủ yếu dựa vào những Status tâm trạng được viết trên dòng thời gian, do vậy Instagram luôn mang lại sự khác biệt cũng như nổi bật riêng.

Hiện tại thì Instagram đã cập nhật tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh của bạn trong vòng 15 giây chính vì thế mang lại sự thú vị cho người dùng, đây cũng là một trong những tính năng mang lại sự thu hút cho người dùng

Mạng xã hội Instagram là gì

Việc sử dụng Instagram cũng rất đơn giản không phức tạp, thậm chí người lớn tuổi cũng có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần cài sẵn ứng dụng Instagram trên đó bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm và nhấn tải ảnh lên là xong.

So với Facebook thì Instagram được ưa thích hơn nhờ 19 hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể tìm được một hiệu ứng đẹp cho bức ảnh của mình, chắc chắn mang lại sự thu hút người dùng khác.

Do vậy lượng người sử dụng Instagram ngày càng tăng theo từng ngày từng tháng, giúp tăng thêm sự kết nối với nhiều người khác trên thế giới.

++  Bạn có thể thỏa thích chia sẻ hình ảnh một cách an toàn với Instagram

Một điểm tuyệt vời nữa đó chính là khi bạn sử dụng Instagram thì không gặp phải những tin tức spam, những quảng cáo liên quan đến spam chính vì thế thì bạn tha hồ thỏa sức với phong cách cá nhân của mình.

Việc chia sẻ hình ảnh thì nó cũng giống như bên Facebook vẫn có quyền thiết lấp như công khai, bạn bè, riêng tư, bạn bè loại trừ….chứng tỏ một điều là Instagram vẫn rất tôn trọng việc riêng tư của người dùng.

++ Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Dưới đây là cách đăng ký tài khoản Instagram trên điện thoại một cách đơn giản nhanh chóng nhất

B1: Bạn tải ứng dụng Instagram xuống điện thoại sau đó cài đặt là bước đầu tiên phải làm, với Android thì từ cửa hàng Google Play, còn IOS thì từ AppStore

 Đăng ký Instagram điện thoại

B2: Mở Instagram chọn đăng ký

B3: Instagram cho bạn chọn lựa đăng ký tài khoản bằng email hoặc số điện thoại

B4: Nếu bạn chọn đăng ký bằng số điện thoại thì nhập số điện thoại của mình vào rồi chọn tiếp

B5: Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, sau đó bạn nhập mã xác nhận và chọn tiếp

B6: Cuối cùng là bạn đặt tên cho tài khoản cũng như đặt mật khẩu cho mình rồi chọn chọn tiếp, vậy là đã hoàn thành quá trình đăng kí tài khoản bằng Instagram

++ Đăng kí tài khoản Instagram trên máy tính

Dưới đây là 2 bước đăng ký Instagram nhanh chóng trên máy tính

B1: Truy cập trang chủ Instagram là https://www.instagram.com/, sau đó bạn chọn đăng kí để bắt đầu đăng ký tài khoản mới

 Đăng ký Instagram trên máy tính

B2: Nhập địa chỉ email của bạn, tạo tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản hoặc là bạn có thể chọn vào đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook, chỉ cần vậy thôi là bạn có thể lập một tài khoản Instagram mới rồi.

Lưu ý: Nếu đăng ký bằng Facebook thì sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình nếu bạn đã đăng xuất. Nếu đăng ký bằng email thì bạn chỉ cần tạo tên người dùng, mật khẩu, thông tin trang cá nhân là xong rồi

Sau khi cài đặt thành công thì bạn chi cần sử dụng camera chiếc Smartphone chụp hình ghi lại khoảng khắc để chỉnh sửa trên đó để post lên Instagram là xong.

Tham khảo Linkedin là gì ? Vì sao bạn nên dùng Linkedin ?

Không những thế thì bạn có thể chia sẻ những bức ảnh đó đến những mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, và Tumblr một cách dễ dàng.

Một điểm lưu ý nữa đó chính là những bức ảnh trên Instagram có khung vuông tỉ lệ 4:3 thường dùng trên các thiết bị di động, chính vì thế khi bạn sử dụng chụp ảnh không phải của Instagram hãy chỉnh lại trước khi up lên để không bị mất góc.

Qua bài viết chia sẻ Instagram là gì thì nhiều người cũng biết được mạng xã hội này là gì cũng như là khác biệt gì so với Facebook cũng như cách đăng ký như thế nào rồi đúng không

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc