Linkedin là gì ? Vì sao bạn nên dùng Linkedin ?

Không biết Linkedin là gì cũng như là tại sao nhiều người sử dụng ? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết nha.

Linkedin là gì

++ Linkedin là gì

Linkedin là một mạng xã hội ra đời năm 2002, nó trực thuộc Microsoft và vượt mốc 500 triệu người dùng đến từ 200 quốc gia.

Không những thế thì tại đây có hơn 10 triệu công việc được đăng tải lên nhằm mục đích tuyển dụng, hơn 9 triệu công ty có tài khoản tài khoản.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tạo một profile chuyên nghiệp để làm việc thì hãy đăng ký Linkedin, nó chỉ nổi tiếng là mạng xã hội dành cho tìm kiếm việc làm, kinh doanh

++ Tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt

Linkedin hiện nay được coi là một mạng xã hội cho nhà tuyển dụng, do vậy đây là một trong những cơ hội tốt cho những người muốn tiếp cận chọn việc làm tốt cho mình đa dạng trên khắp thế giới

Linkedin trong công việc

++ Giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội

Một trong những điểm đặc biệt của Linkedin đó chính là bạn sẽ được gợi ý những người có chung mối quan tâm về công việc, sự nghiệp, và hơn nữa thì bạn cũng sẽ được những nhà tuyển dụng biết đến tăng thêm cơ hội cho bản thân mình

++ Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn

Linkedin tập hợp nhiều chuyên ngành chuyên môn nhiều lĩnh vực, đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Và giúp cập nhật những xu hướng mới trong ngành, nâng cao trình độ phát triển của bản thân mình

Linkedin nâng cao chuyên môn

++ Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Profile của bạn trên Linkedin cũng giống như một bản CV giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả, nhất là nó giúp bạn tiếp cận được nhiều lượng người biết đến

++ Hình ảnh cá nhân phải phù hợp

Bạn cũng phải lưu ý là ảnh đại diện trên Linkedin phải phù hợp vì khi lên không khác gì CV của bạn, bạn phải đưa hình chỉn chu nghiêm túc không nhất thiết cứng nhắc mà đưa tấm hình ăn mặc lịch sự, khuôn mặt tươi tắn để mang lại thiện cảm cho mọi người.

++ Luôn cập nhật tin tức mới về sự nghiệp của bạn

Một trong những điểm khác biệt nữa đó chính là luôn cập nhất những tin tức, thông tin sự nghiệp của bạn giúp nhiều người có thể xem những lúc thay đổi.

++ Thả một vài từ khóa vào phần giới thiệu

Bạn nên thả vài từ khóa vào phần giới thiệu để khi những nhà tuyển dụng tìm kiếm thông qua phần search có thể ra bạn giúp dễ kết nối những nhà kinh doanh, tuyển dụng.

Vì thế thì việc thêm từ khóa cũng mang lại nhiều điểm tốt giúp tối ưu profile của mình tăng cơ hội tiếp cận đến nhiều nhà tuyển dụng.

++ Tạo dựng những connection tốt

Do vậy Linkedin là một trong những kênh giúp bạn kết nối tốt mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm cũng những cơ hội tiếp cận với những người chưa từng gặp, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm với những người khác.

Tham khảo Hashtag là gì ? Cách sử dụng hashtag hiệu quả nhất ?

Qua bài viết chia sẻ Linkedin là gì cũng như là lý do tại sao nên sử dụng thì nhiều người cũng nắm bắt được mạng xã hội này như thế nào cũng như là khi nào nên sử dụng nó phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc