Microsoft Office là gì ? Tính năng mới của Microsoft Office 2019 ?

Khi nói đến Microsoft Office 2019 thì nó là một trong những phiên bản tiếp theo của Microsoft Office Suite phát hành vào tháng 10 năm 2018 với nhiều tính năng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dùng.

Đầu tiên thì cùng tham khảo ngay Microsoft Office là gì cũng như tầm quan trọng của nó hiện nay

Microsoft Office 2019

++ Microsoft Office là gì ?

Microsoft Office là một bộ sưu tập những phần mềm phục vụ cho công việc văn phòng, với những tính năng ưu việt giúp những công việc văn phòng được dễ dàng hơn, quản lý dễ cũng như đáp ứng tốt những nhu cầu trong cuộc sống.

Trong bộ sưu tập này thì Microsoft Word được sử dụng để tạo tài liệu, văn bản, Microsoft Excel dùng để tạo bảng tính, Microsoft Powerpoint tạo các slide trình chiếu, Microsoft Outlook dùng để quản lý email gửi đến tài khoản còn nhiều phần mềm còn lại cũng góp phần quan trọng để sử dụng.

Microsoft Office 2019 là gì

++ Ai là người cần sử dụng Microsoft Office ?

Không phải ai cũng sử dụng đến những phần mềm trong bộ sưu tập Office này mà nó chỉ dành cho học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, người đi làm.

Hầu hết những công ty đều sử dụng Microsoft Office vì nó đáp ứng nhiều thứ trong công việc nhất là quản lý cơ sở dữ liệu cho người dùng, thực hiện nhiều công việc cho văn phòng, công ty

Xem thêm Cách tắt bỏ dấu gạch chân đỏ trong Microsoft Word nhanh chóng

++ Thiết bị hỗ trợ sử dụng Microsoft Office

Để có thể sử dụng được bộ Office này thì bạn phải cài đặt trên máy tính với hệ điều hành là Windows hoặc Mac.

Bộ sưu tập Microsoft Office luôn có 2 phiên bản dành cho Windows và Mac chính vì thế việc sử dụng có thể đa dạng đáp ứng nhu cầu cho nhiều đối tượng khách hàng.

Thiết bị hỗ trợ Microsoft Office 2019

++ Yêu cầu sử dụng của Office 2019

Để cài đặt cũng như sử dụng bộ công cụ Office này trơn tru hiệu quả thì bạn nên cài đặt hệ điều hành Windows 10 nha, bởi vì Microsoft muốn cập nhật ứng dụng Office cũng như Windows 2 lần trong một năm, do vậy việc sử dụng vậy thuận tiện rất nhiều

Hơn nữa thì Microsoft cũng cho biết rằng hỗ trợ Office 2019 5 năm tới có nghĩa là bạn có thể sử dụng cho đến khoảng năm 2026

Yêu cầu sử dụng Microsoft Office 2019

++ Những phần mềm có trong Microsoft Office 2019 và cách sử dụng

Trong bộ Microsoft Office 2019 thì có rất nhiều những phần mềm trong đó đáp ứng những công việc văn phòng khác nhau tùy theo từng nhu cầu mà sử dụng phù hợp nhất.

Dưới đây là những phần mềm trong bộ sưu tập Office 2019 và mục đích sử dụng

Word dùng để tạo văn bản tài liệu

Excel để tạo dữ liệu, sắp sếp, lưu trữ, quản lý dữ liệu

PowerPoint tạo những Slide để thuyết trình chuyên nghiệp, giảng dạy…

OneDrive sử dụng để sao lưu dữ liệu.

OneNote sử dụng để ghi chú lại mọi thứ bằng chữ viết, hình ảnh

Outlook sử dụng để quản lý email, liên hệ.

Access dùng để quản lý cơ sở dữ liệu của máy tính hoặc mạng.

++ So sánh Office 2019 và Office 365

Hiện nay thì có Microsoft Office 2019 và 365 tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp nhất.

Với Microsoft Office 2019 thì nó là phần mềm bản quyền vĩnh viên bản mua một lần là mua đứt luôn, còn với Office 365 thì bạn phải trả tiền hàng tháng để sử dụng nó và việc sử dụng hoàn toàn trên dữ liệu đám mây on line như OneDrive, Google Drive và Dropbox.

Nếu bạn đang là người sử dụng Microsoft Office 365 thì không cần phải mua thêm sử dụng Microsoft Office 2019 nữa bởi vì có mua thì nó là thừa không sử dụng đến.

So sanh Microsoft Office 2019 với Microsoft Office 365

++ Những tính năng mới của Office 2019

Với phiên bản Microsoft Office 2019 thì nó cải thiện những tính năng cũ cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng mới hơn

Việc cải thiện những tính năng mới góp phần mang lại nhiều tiện ích hơn, dễ dàng cho người sử dụng, hơn nữa thì tăng khả năng quản lý cũng như bảo mật dữ liệu thông tin.

Với bài chia sẻ Microsoft Office 2019 cũng như những tính năng của nó thì nhiều người cũng nắm bắt được, hơn nữa chọn lựa sử dụng Microsoft Office 2019 hay Microsoft Office 365 để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc