Phốt là gì ? Bóc phốt là như thế nào ?

Không biết bóc phốt là gì cần giải đáp ? Đây chắc chắn là một trong những thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook.

bóc phốt là gì

Khi từ này mới xuất  hiện thì nó trở thành một trong những từ ngữ hot cũng như hiện tượng mạng thu hút và được sử dụng rất nhiều phổ biến từ giới trẻ.

Đầu tiên cùng tìm hiểu xem phốt là gì nha ?

+ Phốt là gì ?

Phốt là một từ lóng được giới trẽ sử dụng để nói về những bí mật của một cá nhân hay tổ chức, thường là những hình ảnh, video, lời nói, hành vi hành động vi phạm pháp luật, đạo đức….

Một khi bị người khác đưa ra thì đều nhận được sự lên án cũng như chỉ trích từ xã hội hiện nay.

Khi được phanh phui những việc làm mờ ám, công việc sai trái, hành vi hành động vi phạm đạo đức thì nó được gọi là bóc phốt

phốt là gì

Ngoài từ bóc phốt ra thì khi bạn lên mạng sẽ hội còn được nghe đến một từ rất quen đó chính là dính phốt, nó muốn nói đến nạn nhân của việc bóc phốt.

Khi bạn dính phốt vào những việc  làm xấu thì bị người khác vạch trần thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, nhất là làm ăn phi pháp khi bị dính phốt có thể bị truy cứu hình sự nữa đó.

bóc phốt là như thế nào ?

+ Mục đích của bóc phốt là gì

Mục đích chính của bóc phốt đó chính là vạch trần phơi bày những việc làm sai trái của một cá nhân hay doanh nghiệp cho mọi người xung quanh, nhất là xã hội được biết để tránh né.

Có thể nói rằng việc bóc phốt cũng là một trong những cách tốt mang lại cho mọi người cách nhìn nhận vấn đề sai trái cũng như tránh né đi

Nhưng hiện nay có một số người muốn gây ra sự chú ý cho bản thân bằng cách tự tạo ra những phốt khiến cho nhiều người chú ý đến vì mục đích nổi tiếng cho bản thân, đây là một trong những thứ hay gặp nhất là trên mạng xã hội.

Không những thế thì có những người muốn hạ bệ danh tiếng, bôi nhọ cá nhân hay tổ chức bằng cách tự viết ra phốt một cách thiếu chính xác, không xác thực nhằm mang lại lợi ích cho cá nhân hay doanh nghiệp

Đối với mạng xã hội hiện nay nhất là Facebook thì thường sử dụng ngôn từ phốt, dính phốt, bóc phốt với sự hài hước nhẹ nhàng không bóc mẽ nhau như trên báo chí hay ti vi mà chí muốn nhân1 mạnh đến những bí mật riêng tư đời sống như với người yêu, bố, con cái…..

Tham khảo Simp là gì ? Tại sao sốt trên MXH Facebook ?

Chính vì thế nói đến phốt ở giới trẻ không ảnh hưởng nhiều, còn phốt với những cá nhân hay tổ chức khi lên mạng xã hội thì luôn là những vấn đề quan tâm đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc sống, danh dự người khác.

Vậy là với bài chia sẻ phốt, dính phốt, bóc phốt là gì thì nhiều người cũng nắm bắt được ý nghĩa của nó cũng như tại sao nó được giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều, nhất là trên mạng xã hội Facebook.

Lưu ý việc bóc phốt phải sử dụng đúng không lạm dụng sử dụng không đúng gây ảnh hưởng đến người khác.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

 

 

 

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc