Top những phim kiếm hiệp hồng không hay nhất 8X 9X

Nếu bạn trong độ tuổi thời 8x 9x đời đầu thường đã từng xem những phim kiếm hiệp Hồng Kong trong thời đó, nó cũng là một trong những kỉ niệm gắn liền với thời thơ ấu đặc biệt thời đó khi internet chưa phát triển thì toàn xem phim bằng TV là chủ yếu.

Dưới đây là một số phim kiếm hiệp TVB Hồng Kong hay nhất mọi thời đại được xem nhiều nhất

1. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (1983)

Năm phát hành: 24/05/1983

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, hành động

Số tập: 59 tập, mỗi tập 42 phút

Anh hùng xạ điêu

——————————————————————–

Bộ phim Anh hùng xạ điêu là được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung với cốt truyện từ thời Tống được chia thành ba phần chính.

Phần một kể về tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên và hai đình này có quan hệ khăng khít và hẹn ước huynh đệ và phu thê dành cho con của họ.

Phần hai tập trung vào cuộc sống của hai nhà Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, trong đó thì Quách Tĩnh là con của Quách Khiếu Thiên, còn Dương Khang lại là con của Dương Thiết Tâm cả hai người con này lao vào giang hồ và gặp nhiều biến cố gay cấn khác nhau.

Phần ba tập trung kế về 2 nhân vật Quách Tĩnh và Dương Khang khi cùng nhau kết đôi phiêu bạt giang hồ, nhưng Dương Khang lại trở thành nhân vật vô cùng thủ đoạn.

2. Thần điêu đại hiệp – Return Of The Condor Heroes (1995)

Năm phát hành: 31/07/1995

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành.

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, Lưu Gia Huy

Thể loại: Kiếm hiệp, tình yêu, cổ trang

Số tập: 32 tập, mỗi tập 45 phút

Thần điêu đại hiệp

——————————————————————–

Tiếp đến thần điêu đại hiệp này được dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung nói đến phấn tiếp nối của Anh Hùng Xạ Điêu. Nội dung của phim kể về con trai Dương Quá (con trai của Dương Khang) được Quách Tĩnh nhận nuôi từ lúc bé.

Quách Tĩnh gửi Dương Quá đến đảo Đào Hoa tiếp đến là phái Toàn Chân để học đạo, sau khi đánh nhau đả thương một số đệ tử của phái Toàn Chân rồi bỏ chạy thì được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận.

Khi đó thì Tiểu Long Nữ mới 18 tuổi, lớn hơn Dương Quá 4 tuổi nên vì vậy Dương Quá nhận Tiểu Long Nữ là cô cô.

Từ đó Dương Quá học được nhiều võ công của Tiểu Long Nữ, nhưng sau đó nhiều biến cố xảy ra nên hai người ra khỏi Mộ Cổ và hành tẩu trên giang hồ.

Dần dần tình cảm giữa thầy trò chuyển thành tình yêu, sau đó hai người trải qua nhiều ân oán giang hồ để đến được với nhau.

3. Ỷ thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Năm phát hành: 09/04/2000

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, Lưu Gia Huy, Đằng Lệ Minh

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, tình cảm

Số tập: 42 tập, mỗi tập 45 phút

Ỷ thiên đồ long ký

——————————————————————–

Ỷ thiên đồ long ký đây chính là phần cuối cùng của xạ điêu tam khúc của tiểu thuyết Kim Dung. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và những mối tình liên quan đến 4 cô gái Ân Ly hay còn gọi là Thù Nhi, Tiểu Chiêu với Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn công chúa

Bộ phim thể hiện được những bối cảnh sử kiên, nhiều âm mưu giang hồ của những người muốn sở hữu hai món đồ là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao.

Theo tương truyền rằng bất cứ ai khi sở hữu đượchai món đồ đó thì sẽ trở thành vô lâm chí tôn không ai địch lại, vì thế rất nhiều người bất chấp mọi thứ để có được nó.

4. Thiên long bát bộ – Eightfold Path of the Heavenly Dragon (1997)

Năm phát hành: 28/07/1997

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên chính: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Thanh.

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 45 tập, mỗi tập 45 phút

Thiên long bát bộ

——————————————————————–

Nói đến phim Thiên long bát bộ hì đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp của TVB Hồng Kong đánh giá là hay xếp vào hàng kinh điển.

Nội dung của phim này nói đến đó chính là lấy bối cảnh trước cản anh hùng xạ điêu, thần điêu đại hiệp, chính xác là thời Bắc Tống thì xoay quanh mối quan hệ giữa các nhân vật Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc.

Ba người này đến từ những nước khác nhau nhưng luôn có sự gắn kết cũng như những cuộc gặp gỡ khác nhau, trải qua nhiều sóng gió cũng nhưng họ vẫn đoàn kết, đâycũng là một trong những bộ phim muốn nhấn mạnh đến mối quan hệ nhân quả giữa các nhân vật cũng để nói đến xã hội hiện nay.

5. Cửu âm chân kinh – The Mystery Of The Condor Heroes (1993)

Năm phát hành: 19/04/1993

Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Vương Vỹ, Lương Bội Linh, Quan Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm,…

Thể loại: Kiếm hiệp, hành động, cổ trang, tình yêu

Số tập: 20 tập, mỗi tập 46 phút

Cửu âm chân kinh

——————————————————————–

Cửu âm chân kinh là một trong những bộ phim dựa trên tiểu thuyết của Kim Dung, bộ phim này xoay quanh bí kíp vỗ lâm vô địch thiên hạ là Cửu Âm Chân Kinh và chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư, cả bốn đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái đều muốn chiếm giành lấy cuốn bí kíp cửu âm chân kinh.

Trước tình thế đó, Vương Trùng Dương, Trương Chân Nhân đã mở Hoa Sơn Luận Kiếm, ai chiến thắng sẽ được sở hữu quyển bí kiếp võ công thượng thừa này.

Sau khi đánh bại được 4 cao thủ thì Vương Trùng Dương là người nắm giữ quyển bí kíp này, trước khi mất thì Vương Chân Nhân là người giao lại bí kíp cho Chu Bá Thông với di ngôn không được để ai đọc Cửu Âm Chân Kinh

6. Tiếu ngạo giang hồ – State of Divinity (1996)

Năm phát hành: 24/06/1996

Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Hà Chú bồi, Trần Tương Quyên, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh

Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh

Thể loại: Võ thuật, kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 43 tập, mỗi tập 43 phút

Tiếu ngạo giang hồ

——————————————————————–

Tiếu ngạo giang hồ – Đây là bộ phim kiếm hiệp của Hồng Kong được nhiều người yêu thích, bộ phim này được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung với nhiều phiên bản khác nhau qua từng năm 1984, 1996, 2000, 2001 đến 2013, 2018.

Mỗi phiên bản xây dựng kịch bản khác nhau nhưng đều xoay quanh nhân vật Lệnh Hồ Xung với những sự kiện xảy ra với anh chàng này, hơn nữa thì nổi bật nhất là mối tình của anh này với Nhâm Doanh Doanh.

Xem thêm Top 7 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhiều người xem

Không những thế thì phim còn xoay quanh kiếm phổ chép tay có tên là Tịch tà kiếm pháp mà tất cả mọi người đều muốn sở hữu được nó.

Cuối cùng phim có kết quả như thế nào thì mọi người hãy đón xem hết đến tập cuối cùng để biết nha.

TVB là hãng phim truyền hình rất nổi tiếng của Hồng Kong được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích, nhưng không phải phim nào cũng mang lại ấn tượng sâu sắc mà tùy theo từng bộ phim khác nhau.

Ở trên là những bộ phim kiếm hiệp hay kinh điển được nhiều người biết đến hãy đón xem để ôn lại tuổi thơ nha.

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc