Trạch nam trạch nữ là gì ? Giải nghĩa tra nam tra nữ ?

Rất nhiều người hiện nay không biết trạch nam trạch nữ tra nam tra nữ là gì khi những ngôn từ này xuất hiện nhiều trên truyện ngôn tình của Trung Quốc, nếu bạn chưa hiểu nghĩa của nó thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ nha.

Đầu tiên cùng tìm hiểu “tra nam là gì” cũng như là “tra nữ là gì” nhé

 

trạch nam trạch nữ tra nam tra nữ là gì

Tra nam là gì ?

Tra nam trong từ Hán Việt thì riêng từ “tra” có nghĩa là xấu xa, bĩ ổi, kinh tởm, vậy thì ghép với nhau tra nam có nghĩa là người đàn ông xấu xa, thường xuyên lừa gạt tình cảm của những cô gái.

Đây là ngôn tình thường được sử dụng để nói đến những tên lưu manh hay sở khanh dùng để nói đến những thành phần chuyên dùng miệng lưỡi ngọt ngào, dụ dỗ các cô gái sau khi thỏa mãn đạt được mục đích thì nhanh chóng tìm cách chia tay để tìm người mới.

Tra nữ là gì ?

Còn tra nữ là cụm từ nói về những cô gái có tính cách xấu xa, độc ác hay ganh tỵ với những cô gái khác, nhất là thích trêu đùa trong chuyện tình yêu tình cảm, lăng nhăng chỉ muốn lợi dụng nam giới để chuộc lợi cho bản thân.

Một trong những đặc điểm có thể nhận diện đó chính là ham giàu, luôn coi trọng vật chất hơn những thứ khác.

Trạch nam là gì ? Trạch nữ là gì ?

Nói đến từ “trạch” thì nó có nghĩa là lẩn trốn, vậy thì cụm từ trạch nam/ trạch nữ muốn nói đến những anh chàng/ cô nàng chỉ thích ở trong nhà, không thích ra ngoài, lẩn trốn cuộc sống bên ngoài.

Thường thì những anh chàng/ cô nàng này chỉ thích ở nhà đọc sách, xem điện thoại, xem phim…

Không những thế thì với những người lao đầu vào học hành không tâm cuộc sống bên ngoài cũng được gọi là trạch nam trạch nữ, ngoài việc chỉ lo nhu cầu cá nhân còn lại lo học, luôn ngại giao tiếp cũng như tiếp xúc cuộc sống bên ngoài.

Một trong những đặc điểm của những người trạch nam trạch nữ đó chính là ngại giao tiếp, lúc nào cũng chỉ muốn về phòng một mình, thường thì rất sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ, cũng như là ngại ngùng gặp người khác.

Tham khảo Fan cứng là gì ? Làm sao trở thành Fan cứng

Nói như vậy thì những người trạch nam, trạch nữ nếu kéo dài tình trạng này lâu dài có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống như giao tiếp kém, tâm lý lo sợ, ảnh hưởng đến công việc sau này….

Vậy là qua bài viết chia sẻ trạch nam trạch nữ tra nam tra nữ là gì thì nhiều người cũng biết thuật ngữ này có nghĩa như thế nào cũng như là biết được ảnh hưởng của nó như thế nào trong cuộc sống. Do vậy không nên áp dụng như lối sống theo kiểu này ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc