Valentine trắng là gì ? Nguồn gốc ý nghĩa của nó thế nào ?

Không biết Valentine trắng là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa ra sao ? Chắc hẳn nhiều người không hiểu cũng như không biết ý nghĩa của ngày này, nếu chưa biết cũng như chưa hiểu thì cùng ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ nha.

Valentine trắng là gì

++ Valentine trắng là gì ?

Thường thì ngày Valentine 14/2 hằng năm không xa lạ với người Việt rồi đúng không nào, nhưng sau 1 tháng vào ngày 14/3 các cặp tình nhân tiếp tục tổ chức thêm ngày lễ nữa thường gọi là Valentine trắng.

Trên thực tế thường thấy thì ngày Valentine 14/2 là ngày mà những bạn nữ sẽ tặng quà cho người bạn nam mà họ thích để bày tỏ tình cảm của mình. Sau đó thì vào ngày Valentine 14/3 thì những bạn nam lại tặng quà ngược lại cho những bạn nữ nếu chấp nhận tình cảm của bạn nữ đó.

Valentine trắng 

Có thể hiểu rằng ngày 14/3 là ngày các bạn nữ sẽ biết được câu trả lời từ bạn nam có chấp nhận tình cảm của họ không.

Ở Việt Nam thì nhiều bạn trẻ vẫn không hiểu được ý nghĩa của 2 ngày này mà thường thì luôn coi ngày 14/2 là ngày chính và con trai chủ động tặng quà cho con gái để thể hiện tình cảm giữa 2 người yêu nhau. Hơn nữa thì thường chàng trai sẽ bày tỏ tình cảm trước, nếu cô gái chấp nhận thì sẽ cho luôn câu trả lời không cần phải chờ 1 tháng sau.

Happy Valentine trắng là gì

++ Nguồn gốc của Valentine Trắng

Ngày Valentine 14/2 có nguồn gốc từ phương Tây thì Valentine Trắng lại có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Câu chuyện nói về ngày 14/3/1965 một chàng trai bán kẹo dẻo tại Nhật Bản đã làm một hộp kẹo lớn và trắng như tuyết để tặng lại cũng như đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng quà cho anh chàng này vào ngày 14/2/1965.

Năm 1978 thì hiệp hội bánh kẹo quốc gia Nhật Bản chọn ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng, ngày dành cho các chàng trai tặng quà đáp lễ cho các cô gái

Nguồn gốc Valentine trắng là gì

++ Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng

Với ngày 14/3 thì là ngày để những anh chàng đáp lễ cho các cô gái đã tặng quà vào ngày 14/2. Không những thế thì ý nghĩa của nó còn muốn nhấn mạnh là một ngày lễ tình yêu dành cho những cặp tình nhân đang yêu nhau.

Đồng thời cũng là ngày để hai người bồi đắp thêm tình yêu dành cho nhau thêm khăng khít và hạnh phúc hơn.

Trong ngày Valentine Trắng thì món quà mà bạn nam tặng lại cho bạn nữ đó là đồ ăn hoặc trang sức đều được.

Một lưu ý nhỏ đó chính là giữa món đồ ăn bánh quy và chocolate trắng mang hai ý nghĩa đối lập nhau. Theo quan niệm thì nếu nam giới tặng bánh quy cho bạn thì người đó yêu bạn, còn nếu tặng chocolate trắng có nghĩa là một lời từ chối khéo gửi tới bạn nữ đó là hãy là bạn nhé, vì thế không phải lúc nào tặng chocolate cũng là tượng trưng cho tình yêu đâu nha.

Ý nghĩa Valentine trắng

Với bài viết chia sẻ Valentine trắng là gì thì nhiều người cũng hiểu rõ được ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày này như thế nào, hơn nữa hiểu rõ được tại sao có thêm ngày 14/3 ngoài ngày 14/2 ra.

Xem thêm: Chill là gì ?

Chúc những cặp tình nhân trong ngày Valentine Trắng 14/3 hạnh phúc vui vẻ và càng yêu người bạn đời của mình nồng thắm.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

 

 

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc