Hướng dẫn viết số mũ trong Microsoft Word nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng Word nhưng không biết cách viết số mũ như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ nha.

Microsoft Word cho phép bạn chèn số mũ theo nhiều cách khác nhau tùy theo mỗi người chọn sử dụng cách phù hợp, việc sử dụng số mũ hay gặp trong việc biên tập nội dung toán học.

  Dưới đây là một số cách viết số mũ trong Microsoft Word nhanh chóng mà bạn nên tham khảo

+ Chèn số mũ trên thanh công cụ của Word

Đây là một trong những cách thực hiện rất nhanh giúp tiết kiệm thời gian mà cũng dễ cho những người chưa rành về phần mềm văn phòng Word.

viết số mũ trên word thanh công cụ

Để thực hiện thì bạn hãy viết rồi chọn biểu tượng x mũ ở trên thanh công cụ gần chỗ chỉnh màu chữ là được, trên đó bạn có thể thực hiện viết mũ trên hay mũ dưới đều được hết.

Ví dụ bạn muốn viết 5x mũ hai thì bạn viết là 5x sau đó chọn x mũ ở thanh công cụ rồi viết số 2 coi như là xong.

Bạn có thể tham khảo cách làm ở hình dưới để biết được các thực hiện như nào nếu chưa rõ nha.

+ Sử dụng Equation Editor để viết dấu mũ trong Word

Với phương pháp chèn số mũ bằng thì chỉ phù hợp cho phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên mà thôi, chính vì thế nếu bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn thì hãy nâng cấp cài đặt bản cao hơn nha.

Để thực hiện thì các bạn làm như sau, từ Menu Insert trong Symbol chọn vào nút Equation

viết số mũ trên word Equation Editor

Sau đó thì Microsoft Word sẽ chèn một khung phương trình ngay tại vị trí của con trỏ chuột, sau đó cấu hình lại thanh công cụ hiển thị bộ công cụ Equation Editor

Tiếp đến chọn mục Script để hiển thị Menu mới, rồi tiếp đến bạn chọn một phương pháp đánh số mũ lũy thừa có trong danh sách đó.

Và cuối cùng là bạn điền số mũ vào khung rồi click chuột trái ra ngoài là hoàn thành quá trình đánh số mũ

+ Nhập thủ công một số và biểu thị nó dưới dạng số mũ

Nếu như là bạn muốn nhập số mũ trên Word nhưng không muốn thực hiện những cách trên mà muốn làm nhanh nhập thủ công thì có thể thực hiện cách viết tay thủ công như sau

Để viết được số mũ thủ công này thì bạn sử dụng phím Shift + 6 để gõ ra biểu tượng (^), hoặc là có thể sử dụng nhấn Shift + 8 hai lần thành (**) cũng được gọi là mũ. Hai cách đánh số mũ này đều đáp ứng tiêu chuẩn về đánh số mũ trong văn bản

viết số mũ trên word thủ công

Với cách đánh này thì bạn có thể viết bất cứ vị trí nào trong văn bản tùy theo nội dung mà bạn biên tập.

Mặc dù với phương pháp đánh số này thì kết quả hiển thị không chuyên nghiệp như những cách đánh số ở trên nhưng nó vẫn đúng theo tiêu chuẩn văn bản cũng như mọi người đều hiểu được.

Tham khảo Cách chỉnh giãn dòng trên word 2007, 2010, 2013, 2016

Qua bài viết chia sẻ cách viết số mũ thì nhiều người cũng biết được cách thực hiện như thế nào nhanh nhất

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thành công

Trang chủ

Nguyễn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến Admin của nhiều Website blog thủ thuật, công nghệ, phần mềm, ứng dụng, tin tức hỏi đáp. Đối với tôi SEOER như là một đam mê trong cuộc sống, tôi luôn update những tin tức mới nhất dành cho mọi bạn đọc